Loading...

Tin tức

Tin tức

Phất lên từ nghề in lụa thủ công

Phất lên từ nghề in lụa thủ công

Nghề in lụa thủ công là một nghề truyền thống rất đặc biệt. Trong quá trình sản xuất, nghệ nhân phải sử dụng tay và kỹ năng của mình để chế tạo ra các bản chế in và in trực tiếp trên vật liệu in. Điều này tạo ra các sản phẩm in độc đáo và có giá trị cao.

Quy trình in lụa

Quy trình in lụa

Quy trình in lụa bao gồm các bước sau: Chuẩn bị: Vật liệu in: In lụa thường được sử dụng để in lên các vật liệu có độ bền cao như vải, áo thun, áo khoác, túi xách, giấy, da, gỗ và kim loại. Bản chế in: Bản chế in được làm bằng kim loại hoặc nhựa dẻo. Trên bản chế in sẽ có các đường khắc hình ảnh cần in. Các đường khắc này sẽ là kênh dẫn mực trong quá trình in. Mực in: Mực in lụa được chọn dựa trên vật liệu in và màu sắc cần in. Mực in có thể là mực dầu, mực nước hoặc mực silicone. Máy in lụa: Máy in lụa bao gồm khung in, lưới lụa và bộ truyền động để đẩy khung in qua vật liệu in. Thiết kế mẫu in:

Công nghệ in lụa bằng máy

Công nghệ in lụa bằng máy

Công nghệ in lụa bằng máy là một phương pháp in ấn truyền thống được sử dụng để in hình ảnh hoặc chữ lên bề mặt của các vật liệu như áo thun, túi xách, mũ, vải... Phương pháp này thường được sử dụng cho sản xuất hàng loạt các sản phẩm có thiết kế giống nhau.